Viêm Xung Huyết Hang Vị Dạ Dày Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là tình trạng viêm niêm mạc vùng hang vị, dẫn đến giãn nở các mạch máu, khiến niêm mạc dạ dày trở nên sưng đỏ. Tình trạng này cần được điều trị phù hợp để tránh các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày
Bệnh có thể dẫn đến đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tiêu hóa

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Hạng vị là bộ phận nằm ngang của dạ dày, từ bờ cong nhỏ của dạ dày đến lỗ môn vị. Hang vị dạ dày chịu trách nhiệm cắt nhỏ thức ăn, giúp dạ dày hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chính chức năng cắt nhỏ thức ăn có thể khiến hang vị dạ dày dễ bị viêm nhiễm bởi các hóa chất có trong thức ăn.

Viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết xảy ra khi niêm mạc dạ dày bị viêm, dẫn đến ứ huyết ở vùng niêm mạc dạ dày. Điều này khiến niêm mạc dạ dày trở nên viêm, tấy, sưng đỏ và xung huyết.

Các ổ viêm ở hang vị có thể có nhiều kích thước và mức độ nghiêm trọng khác nhau, thường xuất hiện dưới dạng màu đỏ hoặc vàng khi được siêu âm. Ngoài ra, những vị trí viêm sưng lâu ngày không được điều trị, khi tiếp xúc với thức ăn có thể khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm xung huyết hang vị có thể gây tác động đến các dây thần kinh, mạch máu và khiến các tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

XEM THÊM: Viêm Trợt Hang Vị Dạ Dày Là Bệnh Gì? Cách Chữa Bệnh Dứt Điểm

Dấu hiệu nhận biết viêm xung huyết hang vị dạ dày

Có khoảng 20% các trường hợp viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ viêm, các triệu chứng phổ biến bao gồm:

triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày
Đau thượng vị dạ dày là dấu hiệu phổ biến của tình trạng viêm hang vị
 • Buồn nôn và nôn: Hang vị dạ dày cần co bóp để cắt nhỏ và nghiền thức ăn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các ổ viêm, khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn và dẫn đến buồn nôn, nôn. Ngoài ra, tình trạng viêm hang vị khiến hoạt động của cơ quan này bị ảnh hưởng, dẫn đến thức ăn bị đọng lại ở dạ dày, dẫn đến buồn nôn và nôn.
 • Đau thượng vị: Đau thượng vị là dấu hiệu phổ biến ở những người bị viêm hang vị dạ dày. Cơn đau có thể lan ra vai, ngực hoặc lưng và thường trở nên nghiêm trọng hơn khi người bệnh ăn no hoặc nằm xuống vào ban đêm.
 • Ợ chua: Tình trạng xung huyết ở hạng vị khiến chức năng hoạt động kém hơn. Điều này khiến thức ăn không được tiêu hóa phù hợp, dẫn đến ợ chua, ợ hơi và trào ngược dạ dày.
 • Mệt mỏi mãn tính: Người bị xung huyết hang vị dạ dày thường cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do. Ngoài ra, người bệnh cũng có biểu hiện da tái xanh, người gầy gò, thiếu cân và suy dinh dưỡng nghiêm trọng.
 • Đi ngoài ra máu: Xung huyết hang vị dạ dày có thể khiến người bệnh đi ngoài ra máu hoặc phân có màu đen.

ĐỌC NGAY: Đi Ngoài Ra Máu Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị dạ dày

Hang vị là một bộ phận quan trọng của dạ dày, chịu trách nhiệm xử lý và giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn. Viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết thường liên quan đến một số nguyên nhân chẳng hạn như:

Nguyên nhân gây viêm xung huyết hang vị dạ dày
Nhiễm vi khuẩn Hp là nguyên nhân phổ biến gây viêm xung huyết hang vị dạ dày
 • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (Hp): Theo thống kê, có khoảng 70% người bệnh viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết liên quan đến nhiễm vi khuẩn Hp. Nhiễm vi khuẩn Hp có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày và dẫn đến viêm dạ dày. Ngoài ra vi khuẩn có thể tấn công vào các tế bào của hang vị, dẫn đến chảy máu và xung huyết.
 • Lạm dụng thuốc: Một số loại thuốc giảm đau, chẳng hạn NSAID, prednisolon, dexamethason, có thể gây tổn thương hang vị dạ dày nếu sử dụng quá liều lượng quy định. Lạm dụng thuốc dẫn đến bào mòn niêm mạc dạ dày và thành hang vị. Điều này khiến hang vị yếu dần và dễ bị tổn thương bởi các hoạt chất có trong thức ăn, dẫn đến viêm hang vị.
 • Chế độ ăn uống thiếu khoa học: Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến dạ dày và hang vị dạ dày. Do đó, người có thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn nhiều đồ ăn cay nóng, dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn, có thể gây áp lực lên dạ dày và dẫn đến viêm dạ dày hoặc viêm hang vị vị dạ. Ngoài ra, thời gian ăn uống không hợp lý, chẳng hạn như ăn quá no hoặc để dạ dày trống trong thời gian dài, có thể khiến niêm mạc hang vị bị viêm và xung huyết.
 • Sử dụng các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của dạ dày và các cơ quan liên quan, chẳng hạn như hang vị dạ dày. Lạm dụng các chất kích thích có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày.
 • Căng thẳng kéo dài: Khi cơ thể làm việc quá sức, tinh thần luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, rối loạn khả năng cân bằng của dạ dày và tăng nguy cơ viêm xung huyết hang vị. Ngoài ra, căng thẳng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống miễn dịch, điều này làm giảm khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác nhân xâm nhập vào cơ thể.
 • Mất ngủ: Người có chất lượng giấc ngủ kém hoặc mất ngủ thường xuyên có thể làm tăng acid dạ dày và khiến dạ dày co bóp liên tục. Bên cạnh đó, dạ dày thường rỗng vào ban đêm, do đó việc tăng tiết acid có thể dẫn đến viêm dạ dày, viêm hang vị và gây xung huyết hang vị dạ dày.
 • Bệnh lý tự miễn: Bệnh tự miễn là bệnh lý khiến cơ thể mất khả năng chống lại các tổn thương bên ngoài. Điều này khiến các tác nhân gây hại tấn công vào cơ thể, bao gồm hang vị dạ dày, dẫn đến viêm và xung huyết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Vi Khuẩn HP Có Chữa Được Không? Làm Sao Để Điều Trị

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Nếu được điều trị phù hợp, viêm xung huyết hang vị thường không nguy hiểm và đáp ứng các phương pháp điều trị thông thường. Tuy nhiên nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến:

 • Đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh;
 • Tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hoặc thủng dạ dày;
 • Tăng nguy cơ ung thư dạ dày, đặc biệt là khi viêm hang vị liên quan đến vi khuẩn Hp.

Do đó, để phòng ngừa các rủi ro liên quan, người bệnh nên đến bệnh viện nếu nhận thấy các triệu chứng viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết.

Chẩn đoán viêm xung huyết hang vị dạ dày

Để chẩn đoán viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết, bác sĩ có thể xem xét các bệnh sử cá nhân và gia đình. Sau kiểm tra lâm sàng, bác sĩ có thể đề nghị một số xét nghiệm bao gồm:

chẩn đoán viêm hang vị dạ dày
Bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra lâm sàng và các xét nghiệm liên quan đến xác định tình trạng viêm hang vị
 • Nội soi đường tiêu hóa trên: Trong xét nghiệm này bác sĩ sử dụng một ống nội soi mỏng có chứa một camera nhỏ đưa qua miệng và xuống niêm mạc dạ dày để quan sát hang vị. Bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và đề nghị sinh thiết để xác định các nguyên nhân tiềm ẩn.
 • Xét nghiệm máu: Bác sĩ có thể đề nghị thực hiện nhiều xét nghiệm máu, chẳng hạn như kiểm tra số lượng hồng cầu để xác định người bệnh có bị thiếu máu hay không. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể tầm soát nhiễm H. pylori bằng xét nghiệm máu.
 • Chụp X – quang đường tiêu hóa trên: Đôi khi bác sĩ đề nghị chụp X – quang đường tiêu hóa trên để tìm kiếm các bất thường. Người bệnh có thể được đề nghị nuốt một chất lỏng màu trắng, phủ lên đường tiêu hóa để bác sĩ quan sát các vết loét rõ ràng hơn.
 • Xét nghiệm phân: Xét nghiệm này được thực hiện để kiểm tra sự hiện diện của máu trong phân, một dấu hiệu phổ biến của tình trạng viêm xung huyết hang vị.

TIN HỮU ÍCH: Nội Soi Dạ Dày Là Gì? Có Đau Không? Các Phương Pháp Chính

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Điều trị viêm xung huyết hang vị phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến mà Vietmec tổng hợp được:

1. Tự chăm sóc tại nhà

Nếu các triệu chứng viêm xung huyết hang vị không nghiêm trọng, người bệnh có thể tự kiểm soát các triệu chứng viêm xung huyết hang vị tại nhà với một số lưu ý như:

điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày
Thay đổi phong cách ăn uống có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm xung huyết hang vị
 • Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày và ăn thường xuyên hơn. Việc chia nhỏ các bữa ăn có thể giảm áp lực lên hang vị, giúp quá trình cắt nhỏ thức ăn hiệu quả và ngăn ngừa các triệu chứng viêm hang vị.
 • Tránh thức ăn gây kích ứng dạ dày, chẳng hạn như thức ăn cay nóng, đồ chiên, thức ăn béo hoặc các loại thực phẩm chế biến sẵn.
 • Tránh tiêu thụ rượu bởi vì rượu có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khiến các triệu chứng xung huyết hang vị dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Cân nhắc thay đổi loại thuốc giảm đau nếu người bệnh cần sử dụng thuốc giảm đau để điều trị các vấn đề khác. Người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc an toàn hơn với dạ dày, chẳng hạn như acetaminophen.

2. Thuốc điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc điều trị bệnh như sau:

thuốc điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày
Sử dụng thuốc điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Thuốc kháng sinh: Kháng sinh được chỉ định để điều trị tình trạng viêm xung huyết hang vị do nhiễm vi khuẩn Hp. Các loại kháng sinh phổ biến bao gồm clarithromycin và amoxicillin hoặc metronidazole. Người bệnh nên sử dụng kháng sinh theo đúng liều lượng được kê đơn, ngay cả khi các triệu chứng đã được cải thiện.
 • Thuốc trung hòa acid dạ dày: Các loại thuốc trung hòa acid dạ dày thường có chứa Aluminium hydroxide và Magnesium carbonate. Thuốc có tác dụng hạn chế tình trạng viêm loét dạ dày, cầm máu và ngăn ngừa các vết loét mới ở hang vị. Các loại thuốc phổ biến bao gồm Yumangel, Gastropulgite, Phosphalugel, Pepsane,…
 • Thuốc ức chế bơm proton: Thuốc ức chế bơm proton (PPIs) hoạt động để giảm khả năng sản xuất dịch vị dạ dày, thường được sử dụng để cải thiện các vấn đề ở dạ dày do tăng tiết acid, bao gồm viêm xung huyết hang vị. Các loại thuốc phổ biến bao gồm Esomeprazole, Omeprazole, Pantoprazole hoặc Rabeprazole.
 • Thuốc ức chế chọn lọc thụ thể H2: Các loại thuốc ức chế chọn lọc thụ thể H2 có tác dụng hạn chế quá trình bài tiết ở dạ dày, được sử dụng phổ biến để điều trị viêm hang vị, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày và hội chứng Zollinger-Ellison. Các loại thuốc thường dùng bao gồm Cimetidine, Famotidine 40 hoặc Ranitidin 150, 300.
 • Thuốc chống co thắt: Trong các trường hợp viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết dẫn đến co thắt dữ dội, bác sĩ có thể đề nghị thuốc chống co thắt để giảm đau và cải thiện các triệu chứng. Các loại thuốc phổ biến bao gồm Alverin và Drotaverin. Tuy nhiên thuốc chống co thắt chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai, bệnh nhân bị tắc ruột, liệt ruột.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Chuyên Gia Tư Vấn Cho Bạn Thuốc Điều Trị Viêm Hang Vị Dạ Dày Tốt Nhất Hiện Nay

3. [GIẢI PHÁP TIN CẬY] Sử dụng bài thuốc Đông y Sơ can Bình vị tán chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các chuyên gia tiêu hóa gợi ý người bệnh nên điều trị bằng các bài thuốc Đông đặc trị vừa an toàn, hiệu quả, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc chính là giải pháp tin cậy giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh dạ dày bao gồm viêm xung huyết hang vị dạ dày mà bạn không nên bỏ qua. 

Bài thuốc được bào chế thành 3 chế phẩm có công dụng khác nhau nhưng có tính TỔNG HÒA mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần bài thuốc trên thị trường.

3 chế phẩm bài thuốc

Đặc biệt hơn, Sơ can Bình vị tán dựa trên 10 bài thuốc cổ bí truyền với hơn 30 loại thảo dược quý hiếm như chè dây, ô tặc cốt, bố chính sâm…  đều có tính đặc trị bệnh vi khuẩn Hp – Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xung huyết hang vị, viêm trợt. Hay cỏ mực, bồ hoàng, tam thất… giúp ngăn ngừa chảy máu, giảm đau, phục hồi thương tổn.

Tất cả thành phần đều có nguồn gốc rõ ràng, dược liệu đạt 100% tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, nhà máy được chứng nhận đạt GMP – WHO nên người bệnh hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, tính an toàn, hiệu quả. Trong số người sử dụng cần kể đến nghệ sĩ NS Trần Nhượng, NS Thu Hà và NS Chiến Thắng…

Gần đây nhất, Sơ can Bình vị tán còn được phát sóng trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt hay trên các trang báo uy tín, nổi tiếng như Sức khỏe đời sống, VTC NEWS…

Bài thuốc xuất hiện nhiều trên các mặt báo

 Xem thêm: Sơ can Bình vị tán được giới thiệu trên VTV2 Sống khỏe mỗi ngày

Sau 10 năm ứng dụng và đạt nhiều thành tựu, giải thưởng, giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi các vấn đề dạ dày ám ảnh. Mới đây, Thuốc dân tộc đánh dấu bước đột phá bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Thành quả Đề tài nghiên cứu khoa học do Ths.Bs Tuyết Lan (Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm) làm chủ nhiệm đề tài.

Bài thuốc đáp ứng 4 tiêu chuẩn quốc tế về thuốc thảo dược

Bài thuốc vẫn kế thừa và phát huy  trọn vẹn những lợi thế của thế hệ 1 nhưng rút ngắn thời điều trị viêm đau dạ dày, viêm hang vị, viêm xung huyết hang vị, trào ngược… chỉ trong 1.5 tháng, phù hợp với cả người bệnh nặng, mãn tính.

Lộ trình điều tị Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Cả 2 bài thuốc Sơ can Bình vị tán đều được kiểm nghiệm lâm sàng diện rộng với những con số vượt ngoài mong đợi. Để đạt hiệu quả tốt hơn nữa, bệnh nhân có thể đến trực tiếp Trung tâm để thăm khám và cắt thuốc hoặc liên hệ tư vấn cụ thể.

CHỮA VIÊM XUNG HUYẾT HANG VỊ DẠ DÀY CÀNG SỚM CÀNG TỐT

4. Nhất Nam Bình Vị Khang – Đẩy lùi viêm xung huyết hang vị tận gốc, an toàn (Đã kiểm chứng)

Các bài thuốc YHCT điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày, bệnh dạ dày có khả năng giải quyết tận gốc tình trạng bệnh, không làm hại dạ dày, không gây tái phát. Trong đó, Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện được giới chuyên gia đánh giá cao hơn cả.

Nhất Nam Bình Vị Khang có sự kết hợp tinh hoa YHCT cùng YHHĐ tạo nên giải pháp chữa xung huyết dạ dày HOÀN CHỈNH – CHUYÊN SÂU nhất. Hiệu quả bài thuốc đã được báo Gia Đình, Người đưa tin, Lao Động đưa tin.

Nhất Nam Bình Vị Khang được phát triển dưới các bài thuốc nhỏ được kê đơn theo phác đồ riêng biệt đảm bảo đúng người – đúng bệnh, an toàn cho sức khỏe. Người bệnh khi tuân thủ đúng phác đồ điều trị sẽ đạt được cơ chế 3 tác động: Loại bỏ triệu chứng xuất huyết, viêm hang vị  – Bồi bổ, nâng cao chức năng dạ dày – Làm lành tổn thương, ngăn nguy cơ tái phát. 

Thông thường, chỉ sau 7 ngày dùng thuốc, người bệnh sẽ nhanh chóng dứt các cơn đau dạ dày do bệnh và sau 1 tháng, tình trạng xung huyết dạ dày cải thiện đến 85%.

Theo kiểm nghiệm lâm sàng trên 500 bệnh nhân sử dụng thuốc cho thấy: 96,7% người bệnh đã thoát khỏi viêm xung huyết sau liệu trình 1 – 2 tháng (thực hiện bởi Viện NC & PT Y dược dân tộc ).

Cuộc hội thoại với bệnh nhân sống tại Úc sau khi được Bác sĩ Vân Anh điều trị khỏi bệnh dạ dày

Ngoài công thức thuốc độc đáo, 100% dược liệu sử dụng điều chế trong bài thuốc đều đảm bảo sạch – đạt chuẩn GACP – WHO. Trong đó, có hơn 30 vị thuốc tiến vua cho dược tính cao điều trị các bệnh lý về dạ dày. 

Chính vì vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang TUYỆT ĐỐI an toàn cho tất cả đối tượng kể cả phụ nữ sau sinh, trẻ em hay người lớn tuổi mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ cho sức khỏe.

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang – CHẤM DỨT vĩnh viễn viêm, đau dạ dày sau 45 ngày

Mọi thông tin về bài thuốc vui lòng liên hệ ngay qua số hotline (024) 8585 1102 hoặc Facebook: Nhất Nam Y Viện, Website: www.nhatnamyvien.com để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI TS.BS NGUYỄN THỊ VÂN ANH TẠI ĐÂY!

Phòng ngừa viêm xung huyết hang vị dạ dày

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết, do đó rất khó để phòng ngừa các rủi ro gây bệnh. Tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ, người bệnh có thể lưu ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

Kinh nghiệm chữa viêm hang vị dạ dày
Không hút thuốc lá có thể hỗ trợ phòng ngừa các triệu chứng viêm hang vị dạ dày
 • Thực hiện chế độ ăn uống chống viêm: Bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, người bệnh có thể ngăn ngừa tình trạng viêm trong cơ thể và phòng ngừa các triệu chứng viêm hang vị. Người bệnh nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn có đường hoặc có tính acid.
 • Bổ sung men vi sinh: Sử dụng men vi sinh có thể bổ sung các loại vi khuẩn tốt vào đường tiêu hóa và ngăn ngừa vi khuẩn H. pylori gây viêm hang vị.
 • Ăn các bữa ăn nhỏ: Các bữa ăn lớn, nhiều carbohydrate có thể gây căng thẳng cho hệ tiêu hóa và khiến tình trạng viêm hang vị phù nề xung huyết trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh nên chia nhỏ các bữa ăn và ăn thường xuyên hơn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
 • Không hút thuốc: Thuốc lá có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày của làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, do đó người bệnh nên hạn chế sử dụng.
 • Không lạm dụng thuốc giảm đau: Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như aspirin hoặc ibuprofen có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày, khiến tình trạng viêm hang vị trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Giảm căng thẳng: Căng thẳng có thể gây bùng phát các triệu chứng viêm xung huyết hang vị. Do đó, giảm căng thẳng là một biện pháp quan trọng để kiểm soát và phòng ngừa bệnh. Người bệnh có thể dành thời gian để nghe nhạc, tập hít thở, yoga hoặc thiền để để cải thiện sức khỏe tinh thần.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày cần được chẩn đoán và điều trị đúng cách để tránh các rủi ro liên quan. Hầu hết các trường hợp, bệnh đáp ứng các phương pháp điều trị thông thường và không gây biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng kéo dài, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

BÀI VIẾT DÀNH CHO BẠN

Bình luận

 1. Nguyễn Quang Trí says: Trả lời

  Bị viêm xung huyết hang vị do hp thì có loại nào trị được dứt điểm không? 1 năm nó tái phát 4-5 lần rồi, người chả ăn uống được gì nên nhìn cứ như bộ xương di động ấy

  1. Nguyễn Thị Tâm says: Trả lời

   Tìm mấy thuốc chữa dạ dày của mỹ ấy, nó toàn là kháng sinh tổng hợp loại mạnh, thế mới diệt được vi khuẩn được. Chứ thuốc của mình tui thấy vẫn nhẹ lắm, uống hết thuốc được ba năm ngày kiểu gì cũng bị tái phát trở lại à

   1. Kim Anh says:

    Nếu bạn bị Hp thì cũng nên thử điều trị bằng thuốc này chứ điều trị kháng sinh mạnh trước gây nhờn thuốc và kháng thuốc về sau điều trị khó khăn hơn. Bạn nào chưa tin về hiệu quả của bài thuốc này thì nên đọc tham khảo thêm thông tin ở đây họ phân tích khá là kỹ này vào đây mà đọc nha. https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-hanh-trinh-khang-dinh-chat-luong-vuot-tam-bien-gioi.html

 2. Nguyễn Hùng says: Trả lời

  Em bị viêm loét dạ dày kèm theo vi khuẩn HP, mấy chị đồng nghiệp khuyên là mua tinh bột nghệ với mật ong về trộn để uống chứ không nên uống thuốc tây nhiều, mà em dùng không thấy đỡ bài thuốc này có chữa được bệnh của mình không ?

  1. Phạm Văn Hợp says: Trả lời

   Nếu mà chỉ viêm nhẹ giai đoạn đầu thì có thể uống tinh bột nghệ để hỗ trợ làm lành vết viêm, còn muốn chữa bằng nghệ luôn thì khó lắm bạn. Tôi thấy đài VTV2 có giới thiệu bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đó hiệu quả cao mới được lên sóng ấy.

   1. Mỹ Duyên says:

    Sơ can bình vị tán này nó cũng có kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên từ thảo dược, thêm các vị thuốc khác bồi bổ nên sẽ không gây nhiều tác dụng phụ như tây y đâu. Tớ may mắn khi chữa được bệnh viêm loét Hp bằng bài thuốc này thời gian điều trị tuy hơi dài nhưng các Bác sĩ ở đây tận tình giúp đỡ động viên mình đã hết vi khuẩn Hp cả năm nay rồi.

   2. Tuyết Nhung says:

    Cho mình hỏi bạn điều trị được bao lâu thì khỏi?

   3. Huỳnh Phú Quý says:

    Tùy theo cơ địa của mỗi người và bênh lý khác nhau vùng viêm loét nhiều hay ít nữa. Lúc trước tôi bị khá nặng phải theo 4 tháng mới hết đó. Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về bệnh lý dạ dày nên cứ đem kết quả cũ cũng được lên bác sĩ tham khám lại không sao hết bạn nha.

 3. Nguyễn Phượng Liên says: Trả lời

  Trước khi sanh em bé tôi bị viêm loét HP đã chữa bớt .Nhưng bây giờ lại sau sanh 6 tháng bệnh dạ dày tái phát lại cảm giác nặng hơn nên không muốn uống thuốc tây nữa, nên mình muốn hỏi về bài thuốc đông y này an toàn với phụ nữ cho con bú không ạ ?

  1. Ngọc Oanh says: Trả lời

   Chị mua đi vài kg chè dây nấu uống thay nước hằng ngày như vậy lành tính hơn , khi nào cai sữa cho con rồi muốn uống thuốc gì thì uống . Tôi cũng đang dùng thấy hiệu quả lắm.

   1. Nguyễn Trang says:

    Em cho con bú vẫn có thể dùng bài thuốc nhất nam bình vị khang này không những hết bệnh mà thấy cơ thể khỏe hơn lúc chưa có em bé luôn. Được bác sĩ tư vấn trong bài thuốc nhất nam bình vị khang của nhất nam y viện cũng có vị chè dây cùng với 30 loại thảo dược khác dược liệu đạt 100% tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, nên mình yên tâm về nguồn gốc, tính an toàn . Mình điều trị 3 tháng liên tục là hết mấy triệu chứng khó chịu .

 4. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Em cho con bú vẫn có thể dùng bài thuốc nhất nam bình vị khang này không những hết bệnh mà thấy cơ thể khỏe hơn lúc chưa có em bé luôn. Được bác sĩ tư vấn trong bài thuốc nhất nam bình vị khang của nhất nam y viện cũng có vị chè dây cùng với 30 loại thảo dược khác dược liệu đạt 100% tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, nên mình yên tâm về nguồn gốc, tính an toàn . Mình điều trị 3 tháng liên tục là hết mấy triệu chứng khó chịu .

 5. Đình Tuấn says: Trả lời

  Cho mình hỏi có ai khám ở thuốc dân tộc chưa cơ sở thế nào ? Khám bệnh có mất phí gì không ?

  1. Quỳnh Nga says: Trả lời

   Bên này thì tiền khám khá rẻ mất một lần, nhưng về sau đi tái khám cho đến khi điều trị bệnh xong thì không phát sinh thêm phí. Khám một lần hết 200 ngàn thôi. Còn về cơ sở vật chất thì lớn nguy cả 1 cái biệt thự xanh sạch sẽ từ trong ra ngoài. Dịch vụ các y bác sĩ ở đây ai cũng dễ mến hết.

   1. Ngọc Mỹ says:

    Bài thuốc sơ can bình vị tán này bao nhiều tiền 1 tháng vậy tôi đang vị viêm loét HP đau rát khó chịu lắm ?

   2. Phạm Văn Hiếu says:

    Giá 1 tháng thuốc là tầm 2.5 đến 3 triệu nha bạn . Giá thuốc mình thất tương đối ổn sơ với các nơi khác. Mình tìm hiểu thêm thì 1 số vị thuốc của bài thuốc sơ can bình vị tán tương đối mắc tiền như tam thất, bổ chính sâm… mà làm từ nguyên liệu sạch tuyệt đối an toàn nữa. Mình trị cách đây 2 năm đến nay chưa hề đau lại .

 6. Phương Thảo says: Trả lời

  Tôi bị viêm loét dạ dày 3 năm nay đi khám tây y chữa mai không khỏi . Tình hình dịch bệnh không dám lên khám. Không biết trung tâm thuốc dan tộc này có khám và gửi thuốc về được không ?

  1. Trần Anh Dũng says: Trả lời

   Tháng trước em điều trị và lấy thuốc trực tiếp tại trung tâm . Tháng này do ảnh hưởng dịch bệnh bác sĩ có điện thoại tư vấn là có gửi thuốc về tận nhà thanh toán được đó.

   1. Nam 98 says:

    Cho hỏi khám vậy có hiệu quả bằng khám trực tiếp không ạ ?

   2. Nguyễn Trọng Nhân says:

    Tôi cũng bị viêm hang vị dạ dày mãn tính và đang điều trị bằng thuốc sơ can bình vị tán của Trung tâm từ xa đây bác sĩ khám qua điện thoại kỹ càng lắm hỏi đi hỏi lại các triệu chứng rồi phân tích chi tiết trong quá trình sử dụng thuốc còn chăm sóc gọi điện thoại thường xuyên luôn đặt thuốc 2 ngày là nhận được thôi. Tôi uống được hơn 2 tháng và thấy hiệu quả của thuốc rất tốt, các triệu chứng của bệnh đã đỡ được khoảng 70% rồi.

 7. Trịnh Minh Hải says: Trả lời

  Mọi người cho tui hỏi bị viêm dạ dày xung huyết dạ dày lâu rồi có loại trái cây hay nước ép gì tốt cho bệnh của tui không ạ ?

  1. Thái Bình says: Trả lời

   Anh dùng thử loại nước ép táo, dưa chuột và rau diếp cá loại nước ép này có thể cải thiện các vấn đề về tiêu hóa,chữa táo bón, hỗ trợ làm dịu dạ dày và ruột. Ngoài ra, nước ép này cũng bổ sung một lượng men vi sinh có lợi cho hệ thống tiêu hóa, hạn chế tình trạng viêm xung huyết dạ dày.

   1. Trần Hải Ly says:

    Tôi nghe nói ăn uống cũng quan trọng trong việc điều trị viêm loét ngoài ra con kết hợp 1 số bài tập nữa ai biết cách nào hay chỉ tôi với mọi người ?

   2. Nguyễn Văn Minh says:

    Em đọc bài viết này các bài tập tại nhà cũng hiệu quả lắm mọi người tham khảo thêm thông tin ở đây https://vietmecgroup.com/cach-chua-dau-da-day-tai-nha.html

   3. Ngọc Anh says:

    Mọi người tham khảo thêm bài này giúp thư giãn tránh căng thẳng cũng là nguyên nhân gây viêm loét xung huyết dạ dày lắm . Nằm ngửa trên sàn phẳng hoặc trên giường. Hai tay đặt lên bụng, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Hít vào bằng mũi cho đến khi có cảm giác bụng phình to, không khí đầy phổi. Bạn giữ hơi thở trong khoảng 3 tiếng đếm. Thở ra từ từ bằng đường miệng, bụng hóp lại. Người bệnh thực hiện lặp lại từ 3-5 nhịp, ít nhất 2 lần mỗi ngày.

 8. Minh Quốc says: Trả lời

  Mình mua thuốc sơ can bình vị tán này uống được 15 ngày không hiểu thấy khó chịu hơn lúc chưa dùng cảm giác đau nhiều hơn lúc chưa uống nữa. Có ai dùng thuốc này mà bị tình trạng giống mình chưa ?

  1. Đoàn Ngọc Tín says: Trả lời

   Mình tưởng bệnh nặng uống vào sẽ đỡ mấy triệu chứng đó hơn sao lại có tình trạng như vậy. Mình cũng định mua về dùng đây

   1. Nguyễn Trà My says:

    Chuyện đó mình trải qua rồi lúc đâu hoang mang dễ sợ mình lấy 1 lần 3 tháng thuốc về dùng mà uống vào như vậy hơi nãn lên trực tiếp gặp bác sĩ giải thích do cơ thể hấp thu thuốc, với một số trường hợp triệu chứng bệnh sẽ tăng lên, đây là hiện tượng công thuốc. Nhưng tình trạng này sẽ hết sau thời gian từ 20-25 gày sử dụng thuốc. Mình yên tâm sử dụng qua đợt đó mình hết bị đau dạ dày luôn.

 9. Minh Tiến says: Trả lời

  Ai uống Nhất nam bình vị khang rồi cho hỏi cái này là thuốc sắc hay sao ạ? Nếu thuốc sắc mình không có thời gian sắc uống rồi.

  1. Hoàng Sơn says: Trả lời

   Tui điều trị tại nhất nam bình vị khang năm trước là dạng thuốc sắc .Nhưng trung tâm có hỗ trợ sắc cho luôn đóng thành túi mang theo cũng tiện lợi. Mới đây mình giới thiệu người quen lên chữa dạ dày thì nghe nói là thuốc dạng viên và cao tiện lợi lắm.

   1. Mai Phương says:

    Thuốc này có hai dạng 1 dạng viên và 2 là dạng cao cô đặc pha với nước ấm là dùng được . Bạn chỉ mua về sử dụng thôi chứ không cần đun nấu cầu kỳ gì đâu. Thuốc có mùi thơm dễ chịu . Mình cũng hay đi công tác xa mang theo rất tiện lợi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống, sinh hoạt để có hiệu quả tốt nhất

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì? Cách Ăn Uống Tốt Nhất

Các chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa cho biết, chế độ ăn chính là cơ sở giúp khắc phục...

Viêm hang vị

[Giải Đáp] Viêm Hang Vị Dạ Dày Trào Ngược Dịch Mật Có Nguy Hiểm?

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là bệnh lý cần được điều trị kịp thời và đúng...

Viêm Xung Huyết Hang Vị Dạ Dày Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là tình trạng viêm niêm mạc vùng hang vị, dẫn đến giãn nở...

Viêm Xung Huyết Hang Vị Mức Độ Vừa: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Điều Trị

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa hình thành nên các vết hồng ban dạng đốm tại lớp niêm...

Thuốc chữa viêm hang vị dạ dày

Tư Vấn Các Loại Thuốc Chữa Viêm Hang Vị Dạ Dày An Toàn

Viêm hang vị dạ dày là một bệnh lý đường tiêu hóa rất phổ biến, có thể gây ra những...

Viêm Hang Vị Dạ Dày Là Gì? Triệu Chứng Bệnh Và Cách Điều Trị

Viêm hang vị dạ dày là một bệnh lý phổ biến trong đường tiêu hóa, với những triệu chứng như...