Xuất Huyết Dạ Dày: Dấu Hiệu, Độ Nguy Hiểm Và Cách Điều Trị

Xuất huyết dạ dày là một trong những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, chứng xuất huyết có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về căn bệnh này là cực kỳ quan trọng để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Hãy đọc bài viết dưới đây của Vietmec để hiểu rõ hơn về xuất huyết dạ dày.

Xuất huyết dạ dày là một dạng cấp cứu phổ biến
Xuất huyết dạ dày là một dạng cấp cứu phổ biến

Xuất huyết dạ dày là gì?

Xuất huyết dạ dày tiếng anh là gì? Tên khoa học của bệnh lý này là Gastrointestinal Bleeding. Đây là tình trạng máu chảy ra ngoài lòng mạch của dạ dày, với những biểu hiện cơ bản là tình trạng đi ngoài ra máu, nôn ra máu ( có thể là máu tươi hoặc màu nâu cà phê). Đây là một trạng thái cấp cứu và cần được phát hiện, điều trị ngay trước khi chúng gây nguy hại đến sức khỏe.

Bệnh thường là biến chứng của rất nhiều bệnh lý có liên quan đến dạ dày hay đường ruột. Đôi khi xuất huyết cũng là tác hại do sử dụng rượu bia, chất kích thích, cà phê trong thời gian dài.

Mức độ của tình trạng xuất huyết là khác nhau tùy vào trường hợp và nguyên nhân gây bệnh. Những tình huống chảy máu nhiều có thể dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, sốc hoặc có nguy cơ tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây tình trạng xuất huyết ở dạ dày

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng xuất huyết ở dạ dày, hầu hết các trường hợp đều do viêm loét dạ dày – tá tràng, polyp dạ dày hay ung thư dạ dày hình thành. Bên cạnh đó, một vài thói quen xấu trong sinh hoạt, tác dụng phụ của thuốc điều trị cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày gây ra xuất huyết.

Hình ảnh bệnh xuất huyết ở bao tử
Hình ảnh bệnh xuất huyết ở bao tử

Một số nguyên nhân chính có thể gây nên tình trạng xuất huyết dạ dày đó là:

 • Viêm loét dạ dày tá tràng: Đây là nguyên nhân phổ biến chiếm đến hơn 70% các ca bệnh bị xuất huyết bao tử. Những ổ viêm loét ở niêm mạc dạ dày và ruột non ngày càng lan rộng, khi bệnh diễn tiến nặng sẽ ăn sâu vào trong mạch, gây xuất huyết đường tiêu hóa.
 • Khối u ở dạ dày: Những khối u dạ dày lành tính hay ác tính đều có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa. Những khối u này sẽ bị ma sát trong quá trình dạ dày tiêu hóa thức ăn, gây chảy máu và tổn thương lòng mạch.
 • Tổn thương mạch máu: Những mạch máu ở vùng dạ dày, tá tràng rất dễ bị tổn thương do các tác nhân kích thích. Chúng phình giãn, thậm chí bị vỡ và dẫn đến những biến chứng cụ thể như xuất huyết dạ dày.

Bên cạnh đó, một số yếu tố về sức khỏe cũng gây nên tình trạng rối loạn đông máu và dẫn đến xuất huyết tại dạ dày như:

 • Giảm tiểu cầu: Tiểu cầu là một loại tế bào máu giống như hồng cầu hay bạch cầu. Chúng có chức năng cầm máu bằng cơ chế làm đông máu ngay lập tức mỗi khi mạch máu bị tổn thương.
 • Xơ gan: Chứng xơ gan lâu ngày sẽ gây nên tăng áp lực ở tĩnh mạch cửa, theo đó áp lực bên trong lòng mạch của dạ dày và gây xuất huyết. Biểu hiện này thường gặp nhiều ở những người bị xơ gan ở giai đoạn cuối.
 • Thiếu hụt vitamin K: Vitamin K là một loại chất quan trọng có nhiệm vụ hỗ trợ làm đông máu và ức chế tình trạng chảy máu kéo dài. Nếu vi khuẩn không được cung cấp đủ lượng vitamin K cần thiết, dạ dày có thể xuất hiện tình trạng chảy máu.
 • Bệnh sốt xuất huyết: Virus gây bệnh sốt xuất huyết đồng thời cũng gây giảm số lượng tiểu cầu trong máu, từ đó phát sinh những biến chứng liên quan như xuất huyết dạ dày, chảy máu mũi,…
 • Sử dụng các loại thuốc chống đông: Việc lạm dụng thuốc chống đông hoặc dùng quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng rối loạn đông máu, biến chứng xuất huyết trong cơ thể.

ĐÁNG QUAN TÂM: Phác Đồ Xuất Huyết Tiêu Hóa Trên Của Bộ Y Tế Ban Hành

Lạm dụng thuốc chống đông gây chảy máu bất thường
Lạm dụng thuốc chống đông gây chảy máu bất thường

Dấu hiệu bị xuất huyết dạ dày dễ nhận biết

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý tương đối dễ nhận biết bởi nó được biểu hiện rất đặc trưng. Một số dấu hiệu báo trước bạn đang mắc phải chứng xuất huyết đường tiêu hóa như sau:

 • Đau vùng thượng vị dữ dội, đau tăng nặng và tần suất gia tăng hơn so với thông thường.
 • Có cảm thấy hiện tượng nóng rát, mệt mỏi, cồn cào ruột sau khi sử dụng thuốc chống viêm không steroid, thuốc Corticoid.
 • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt, có thể buồn nôn hoặc nôn.

Ngoài ra, bệnh xuất huyết dạ dày có những biểu hiện riêng đặc trưng rất điển hình mà người bệnh dễ dàng nhận biết đó là:

 • Tình trạng nôn ra máu
 • Đại tiện có phân đen

Một số dấu hiệu xuất huyết bao tử khác

 • Đau vùng thượng vị, bụng bị sôi.
 • Hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
 • Đau bụng vùng dạ dày dữ dội.
 • Khát nước.
 • Mệt lả.
 • Tiểu ít.
 • Thở nhanh.
 • Vã mồ hôi.

Bệnh xuất huyết tiêu hóa có nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày là một tình trạng nghiêm trọng cần được chẩn đoán xác định và điều trị càng sớm càng tốt để tránh mất máu quá nhiều. Trong trường hợp được xử lý kịp thời, bệnh có thể được kiểm soát nhanh chóng và không để lại di chứng gì. Tuy nhiên bệnh lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn đến tình huống mất máu gây sốc và tử vong.

Xuất huyết tiêu hóa không được kiểm soát trong 24h đầu có thể gây tử vong cao
Xuất huyết tiêu hóa không được kiểm soát trong 24h đầu có thể gây tử vong cao

Thực tế cho thấy, người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao nếu như tình trạng xuất huyết không được kiểm soát tốt trong 24 giờ đầu tiên. Bởi vậy bạn không nên chủ quan mà cần thăm khám chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu xuất huyết bao tử.

TIN LIÊN QUAN: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bảng Phân Độ Xuất Huyết Tiêu Hóa.

Bị xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Rất nhiều người bệnh lo lắng không biết rằng chứng xuất huyết bao tử có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn được không. May mắn rằng tình trạng này có thể được kiểm soát tốt và chữa trị khỏi dứt điểm nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị theo phác đồ chuyên sâu kết hợp với lối sống khoa học trong và sau thời gian điều trị.

Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ cần nhiều thời gian để điều trị chứng xuất huyết dạ dày. Bệnh nếu không được điều trị dứt điểm từ lần đầu hoàn toàn có thể bị tái đi tái lại nhiều lần trong năm gây chứng xuất huyết bao tử mãn tính.

Trong trường hợp mất máu quá nhiều, người bệnh phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như suy nhược cơ thể, sốc đột ngột, thậm chí là tử vong. Vì thế việc phát hiện, điều trị sớm là việc làm hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Phương pháp chẩn đoán tình trạng xuất huyết

Xuất huyết dạ dày cần được chẩn đoán một cách chính xác trước khi điều trị bệnh. Đặc biệt bác sĩ cần xác định rõ nguyên nhân gây chảy máu, vùng chảy máu cũng như mức độ tổn thương hiện tại để dự phòng các phương án hợp lý nhất.

Thăm khám lâm sàng là bước đầu tiên cần thiết trong chẩn đoán bệnh
Thăm khám lâm sàng là bước đầu tiên cần thiết trong chẩn đoán bệnh

Những biện pháp chẩn đoán xuất huyết dạ dày được áp dụng phổ biến hiện nay là:

 • Khám lâm sàng: Bác sĩ tiến hành thăm hỏi tình trạng bệnh, khai thác tiền sử bệnh lý của bản thân người bệnh và gia đình. Đồng thời thực hiện dự đoán các khả năng của xuất huyết dạ dày thông qua các biểu hiện lâm sàng của bệnh.
 • Nội soi dạ dày: Nội soi là phương pháp không thể thiếu trong tiến trình kiểm tra xuất huyết dạ dày. Thông qua nội soi, bác sĩ sẽ xác định được vị trí xuất huyết và tiến hành xử lý ngay.
 • Xét nghiệm máu: Việc xét nghiệm máu nhằm xét nghiệm công thức máu, từ đó hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân gây xuất huyết có phải do tính chất máu hay không.
 • Đặt sonde dạ dày: Phương pháp này sử dụng ống thông từ mũi xuống vùng dạ dày để rửa dạ dày. Chúng có thể xác định được bạn đang bị xuất huyết đường tiêu hóa trên hay dưới.
 • Mở bụng: Nếu những biện pháp chẩn đoán trên không cho kết quả tốt, phương án cuối cùng có thể thực hiện đó là mở bụng để thăm dò. Bác sĩ có thể xác định rõ vùng đang bị xuất huyết và cầm máu ngay trong quá trình điều trị.

Mục đích của việc thăm khám, chẩn đoán là xác định rõ vị trí chảy máu, nguyên nhân gây xuất huyết và mức độ chảy máu. Ngoài ra, dựa theo kết quả chẩn đoán, bác sĩ có thể đưa ra những tiên lượng về diễn biến của bệnh, đề ra phương án chữa trị phù hợp nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Biểu Hiện Xuất Huyết Tiêu Hóa Ở Trẻ Em Và Cách Điều Trị Kịp Thời

Bệnh xuất huyết dạ dày và cách chữa trị

Sau quá trình chẩn đoán về vị trí, nguyên nhân xuất huyết và mức độ tổn thương tại dạ dày, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định các biện pháp điều trị tương ứng. Xuất huyết dạ dày cấp tính cần được điều trị ngay, bồi hoàn thể tích máu, hồi sức cơ thể.

Chữa xuất huyết bao tử theo y học hiện đại

Y học phát triển như ngày nay thì việc điều trị xuất huyết bao tử đã trở nên rất dễ dàng và đơn giản. Có nhiều phương pháp chữa trị bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân, chúng sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh và thể trạng của từng người.

Dùng thuốc điều trị

Người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định một số loại thuốc để uống trực tiếp giúp giảm biểu hiện của xuất huyết dạ dày như sau:

 • Dạ dày đang chảy máu sẽ tiến hành tiêm các loại thuốc: Ranitidine, Famotidine, Cimetidin,…
 • Thuốc kháng H2 và nhóm thuốc ức chế Proton: Nizatidine, Rabitidin, Cimetidin,…
 • Nhóm thuốc trung hòa axit và kháng axit trong dạ dày để phòng ngừa các phản ứng viêm.

Xem thêm: TOP 9 thuốc trị xuất huyết dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Phẫu thuật điều trị

 • Nội soi dạ dày: Nội soi được dùng trong chẩn đoán bệnh và điều trị xuất huyết bao tử. Nếu người bệnh được rửa dạ dày nhưng máu vẫn chảy, bác sĩ sẽ dùng đầu điện, chất cầm máu dạng xịt, kim chích cầm máu, kẹp cầm máu, tia laser,… để áp dụng tại chỗ nhằm giảm lượng máu tiết ra.
 • Phương pháp mổ hở: Trong tình huống người bệnh bị xuất huyết dạ dày nặng, máu chảy ồ ạt và có tiên lượng tử vong cao bác sĩ sẽ chỉ định mổ. Phương pháp này được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, mổ và cầm máu trực tiếp để máu không bị chảy ra nữa.
Mổ hở là giải pháp cuối cùng để kiểm soát bệnh
Mổ hở là giải pháp cuối cùng để kiểm soát bệnh

Các biện pháp tây y có thể mang lại hiệu quả điều trị xuất huyết dạ dày một cách nhanh chóng, đảm bảo tính mạng cho người bệnh. Tuy nhiên, cách chữa này cũng sẽ tồn tại một số nguy hiểm như: Tác dụng phụ khi dùng thuốc, nguy hiểm trong quá trình thực hiện phẫu thuật, đặc biệt là đối với chị em xuất huyết dạ dày khi mang thai. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn những đơn vị khám chữa uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Điều trị xuất huyết tiêu hóa bằng phương pháp dân gian

Đối với trường hợp xuất huyết dạ dày nhẹ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay các biện pháp dân gian trong điều trị bệnh. Các bài thuốc dân gian sử dụng dược liệu sẵn có ở vườn nhà, rất an toàn và dễ áp dụng.

Bài thuốc chữa bệnh từ củ nghệ

Người bệnh có thể dùng nghệ kết hợp mật ong để điều trị bệnh:

 • Phơi khô củ nghệ tươi vàng, nghiền nhỏ rồi trộn cùng với sắn dây, chuối non.
 • Sử dụng 3 muỗng bột đó đem pha cùng một thìa mật ong trong nước ấm.
 • Mỗi ngày bạn uống khoảng 3 lần, chúng sẽ giúp làm giảm triệu chứng bệnh.

Sử dụng gừng tươi

Gừng cũng được sử dụng là một vị dược liệu giúp kiểm soát chứng xuất huyết bao tử.

Bài thuốc chữa bệnh bằng củ gừng tươi
Bài thuốc chữa bệnh bằng củ gừng tươi

Cách dùng:

 • Rửa sạch, băm nhuyễn rồi đem đi nấu cùng với khoảng 300ml nước lọc.
 • Đem lọc bỏ phần bã gừng, chắt nước rồi cho thêm khoảng 2 thìa mật ong nguyên chất.
 • Sử dụng nước trà gừng để uống khoảng 3 lần/ ngày để làm giảm nhẹ các triệu chứng.

Chữa xuất huyết dạ dày từ nha đam

Sử dụng nha đam chữa xuất huyết dạ dày
Sử dụng nha đam chữa xuất huyết dạ dày

Cách dùng:

 • Đem nạo lấy phần thịt trong suốt, rửa với nước muối pha loãng.
 • Lấy thịt nha đam đem xay nhuyễn để lấy được tinh chất nha đam.
 • Mỗi ngày, sử dụng 1 cốc nước nha đam trước bữa ăn chính khoảng 30 phút để chúng tạo lớp màng gel bảo vệ niêm mạc.

Những bài thuốc dân gian điều trị xuất huyết dạ dày đều có tác dụng hỗ trợ và không thể thay thế những phác đồ điều trị khoa học. Vì thế, người bệnh cần thăm khám cẩn thận, hỏi ý kiến bác sĩ về vấn đề kết hợp điều trị mẹo dân gian trước khi thực hiện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Điều trị bệnh bằng thảo dược Đông y

Nền Y học cổ truyền từ xưa đến nay luôn giúp điều trị tốt nhiều bệnh lý, trong đó có xuất huyết dạ dày. Nếu thuốc Tây không được khuyến khích sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt là thời gian điều trị phục hồi bệnh vì lo ngại tính kháng sinh, kháng viêm mạnh thì người bệnh có thể áp dụng các biện pháp Đông y.

Sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh an toàn
Sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh an toàn

Thảo dược Đông y có rất nhiều loại thuốc với công dụng giảm đau, cầm máu, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa tổn thương tại các vết loét, trung hòa dịch vị, tái tạo niêm mạc và bồi bổ cơ thể. Vì vậy việc sử dụng các bài thuốc Đông y không chỉ giúp điều trị dứt điểm xuất huyết bao tử từ căn nguyên, mà còn tăng cường đề kháng, nâng cao chức năng ngũ tạng.

Bài thuốc Đông Y hội tụ tinh hoa YHCT: Xử lý chuyên sâu và triệt để xuất huyết dạ dày

Một trong những bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày tốt nhất hiện nay, được báo chí, hàng nghìn người bệnh lựa chọn và tin dùng phải kể đến Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc nhận được nhiều sự khen ngợi từ báo chí
Bài thuốc nhận được nhiều sự khen ngợi từ báo chí

Bài thuốc có cơ chế điều trị mũi nhọn “3 trong 1” loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về xuất huyết dạ dày, trào ngược, đau rát thượng vị, ợ chua. Mỗi chế phẩm được bào chế từ các loại thảo dược có đặc tính cao như ô tặc cốt, bố chính sâm, tam thất, bạch thược, quán chứng, cam thảo… giúp giảm đau, giảm axit, chảy máu dạ dày, phục hồi chức năng dạ dày…

3 chế phẩm của Sơ can Bình vị tán
3 chế phẩm của Sơ can Bình vị tán

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán: Tiêu diệt – Phục hồi – Phòng ngừa

Trong 10 năm ứng dụng Sơ can Bình vị tán vào điều trị bệnh dạ dày, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng nghìn người bệnh điều trị thành công bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày, trào ngược dạ dày. 

Không chỉ vậy, Sơ can Bình vị tán còn được truyền thông, báo chí hết lời khen ngợi và được VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu.

Xem thêm: Vì Sức Khỏe Người Việt VTV2 – Chữa bệnh DẠ DÀY bằng ĐÔNG Y tại THUỐC DÂN TỘC

Chính vì ưu thế vượt trội về thảo dược, cơ chế tác động độc đáo, mới lạ, điều trị toàn diện nhiều bệnh lý , kết hợp các liệu pháp vật lý trị liệu, dinh dưỡng mà Sơ can Bình vị tán của Trung tâm được nhiều nghệ sĩ có tiếng lựa chọn như NS Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng…

Tất cả nghệ sĩ đến người bệnh đều công nhận rằng Sơ can Bình vị tán đạt hiệu quả điều trị đến 80 -90%, dễ uống, an toàn,  không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc.

Nghệ sĩ Trần Nhượng hài lòng với ưu điểm bài thuốc

Xem thêm: Chuyên gia, người bệnh đánh giá về Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày như thế nào?

Tuy nhiên, để tối ưu thêm sự toàn diện cho bài thuốc, rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc còn ra nghiên cứu và ra mắt thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với nhiều ưu điểm vượt trội, xử lý mọi loại bệnh “cứng đầu”.

Bài thuốc đáp ứng 4 tiêu chuẩn tại Hội nghị quốc tế về thuốc thảo dược
Bài thuốc đáp ứng 4 tiêu chuẩn tại Hội nghị quốc tế

Có thể thấy rằng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc nhận phản hồi rất tốt từ chuyên gia và người bệnh, đều được nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi điều trị thực tiễn.

Nếu bạn đang bị bị bệnh dạ dày hành hạ hay bị xuất huyết dạ dày, hãy liên hệ ngay với Trung tâm để được tư vấn liệu trình phù hợp.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Thuốc chữa xuất huyết dạ dày TỐT NHẤT hiện nay

Nhất Nam Bình Vị Khang là một trong những bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Bài thuốc có nguồn gốc từ Thái Y Viện triều Nguyễn, từng được Ngự y Nguyễn Địch dâng lên cho vua Tự Đức. Trải qua hơn 200 năm lịch sử, Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời đã và được cải tiến dựa trên những tiến bộ YHHĐ. Thuốc mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị bệnh AN TOÀN – HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI.

Để tăng cường thêm công năng cho bài thuốc quý, Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh cùng với đội nghiên cứu đã cải tiến công thức, gia giảm tỷ lệ và chia thành 4 bài thuốc nhỏ. Người bệnh xuất huyết dạ dày sẽ được kết hợp linh hoạt các bài thuốc nhỏ theo đúng tình trạng bệnh lý của mình.

BS Nguyễn Thị Vân Anh Phân Tích Nguyên Nhân Hình Thành Và Giải Pháp Điều Trị Bệnh Dạ Dày 

Bốn bài thuốc nhỏ cùng nâng cao hiệu quả điều trị tổng thể

Bốn bài thuốc nhỏ trong bộ Nhất Nam Bình Vị Khang tác động theo 3 cơ chế chuyên sâu: LOẠI BỎ VIÊM ĐAU – PHỤC HỒI DẠ DÀYbồi bổ Tỳ Vị để nâng cao chức năng dạ dày NGĂN NGỪA tái phát bệnh.

Hiệu quả mà Nhất Nam Bình Vị Khang mang lại đã giúp 98,9% bệnh nhân gặp các vấn đề về dạ dày chấm dứt nỗi ám ảnh của bệnh chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng Đặc biệt, bài thuốc tận dụng hơn 30 loại dược liệu tiến vua, đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, không gây mệt mỏi cho người bệnh.

Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị theo nguyên tắc 3 KHÔNG
Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị theo nguyên tắc 3 KHÔNG

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị đau dạ dày có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Nhất Nam Bình Vị Khang có khả năng tăng cường các yếu tố bảo vệ, giảm các yếu tố tấn công gây hại dạ dày, ức chế tới 65 loại vi khuẩn HP gây hại dạ dày ngay cả khi chúng đã kháng kháng sinh. Nhờ đó, thuốc giúp rút ngắn thời gian điều trị, ngăn ngừa các biến chứng và dự phòng ung thư dạ dày tốt nhất.

Để nhận tư vấn chi tiết về Nhất Nam Bình Vị Khang liên hệ ngay tới số hotline (024) 8585 1102 hoặc qua Facebook: Nhất Nam Y Viện, Website: www.nhatnamyvien.com để bác sĩ giải đáp miễn phí.

Cách phòng ngừa xuất huyết hiệu quả

Bệnh xuất huyết dạ dày vẫn có khả năng tái phát sau khi đã điều trị thành công. Vì thế để bảo vệ sức khỏe, người bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh như sau:

 • Điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger – Ellison,…
 • Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá vì chúng không hề tốt cho hệ thần kinh, dạ dày và sức khỏe tổng thể.
 • Luôn duy trì tinh thần lạc quan, tránh căng thẳng quá độ gây áp lực lên dạ dày.
 • Nên bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, trái cây ít axit, sữa chua, ngũ cốc,…
 • Tránh xa đồ ăn cay nóng, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh hay thực phẩm đóng hộp nhiều chất bảo quản.
 • Không tự ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau khi chưa có chỉ định về liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa.

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý dạng cấp cứu rất phổ biến. Bệnh có thể gây mất máu nhiều, gây nên các biến chứng khó lường cho sức khỏe. Vì thế ngay khi nhận thấy những biểu hiện bất thường của sức khỏe, bạn cần đến ngay bệnh viện để được khám và chẩn đoán kịp thời.

Bình luận

 1. Tâm says: Trả lời

  Hehello bac si

 2. Ngô Thị Anh says: Trả lời

  Bố mình viêm loét hang vị dạ dày nặng thỉnh thoảng nôn ra máu, đã điều trị nhiều loại kháng sinh rồi mà không đỡ. Ai điều trị sơ can bình vị tán khỏi chưa cho mình xin ít thông tin có thể khỏi đc bn %

  1. Phạm Hùng says: Trả lời

   Bạn nên cho bố đến trung tâm thuốc dân tộc ngay đi bạn ạ. Để nặng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ lắm. Sơ can bình vị tán làm từ thảo dược mình thấy khá lành tính phù hợp vs trẻ con và người già. Mình đã cho mẹ thử uống đi khám lại hoàn toàn vết loét đã lành lại.

  2. Anh Thân says: Trả lời

   Bố mình cách đây 2 năm bị xuất huyết dạ dày, dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày đã trở nặng. Mình đi hỏi han khắp nơi xem loại nào có thể điều trị được dạ dày tốt vì trước đã uống kháng sinh mà ko khỏi. Cuối cùng, cũng đc giới thiệu cho bài thuốc sơ can bình vị tán. Được cái hợp thầy hợp thuốc thế nào, sau 3 tháng điều trị mình cho bố qua viện kiểm tra lại xem thuốc có thật sự hiệu quả như lời đồn ko thì kết quả nhận lại còn trên cả mong đợi, vết loét hoàn toàn lành lặn trở lại, khả năng phục hồi rất tốt, ăn ngon miệng ngủ ngon giấc hơn. Bạn nên cho bố tham khảo ngay sơ can bình vị tán đi

  3. Khúc Anh Thư says: Trả lời

   Lạm dụng kháng sinh khiến cơ thể m k thể đáp ứng thuốc nữa, bệnh ngày càng chẳng cải thiện được mấy. Cho hỏi sử dụng sơ can bình vị tán thời gian lâu như vậy, tình trạng cơ thể m liệu có bị nhờn thuốc giống thuốc tây không?

  4. Huyền Trần says: Trả lời

   Chuyển sang đông y là quá đúng đắn rồi. Thuốc làm từ các thảo dược tự nhiên lành tính, không pha trộn bất cứ hóa chất nào nên không gây ra các tác dụng phụ như thuốc tây y đâu chị ạ. Chị dùng theo đúng liều mà bác sĩ đã kê thì đảm bảo sẽ nhanh chóng bình phục thôi

 3. Bảo Anh says: Trả lời

  Cho em hỏi chi phi điều trị xuất huyện dạ dày bằng sơ can bình vị tán có cao không vậy ạ? Liệu có cần fai can thiệp phẫu thuật không ạ?

  1. Khánh Bảo says: Trả lời

   Tuỳ vào tình hình bạn thế nào, mình bị nặng nên phải 3 liệu trình cơ. Lần đầu khám mất 200k, thuốc thì khoảng gần 3tr uống cả tháng. Các lần sau tái khám thì k mất phí nữa. Thuốc uống sau 3 thành là bụng dạ khỏe hẳn, dừng thuốc bao lâu rồi cũng k tái phát như đợt trước uống kháng sinh

  2. bin zin says: Trả lời

   chị nghĩ em cứ thử chuyển hướng sang đông y điều trị xem phải cùng lắm thì mới phẫu thuật em à. có bệnh thì phải cố gắng mà chữa đừng đặt nặng quá vấn đề tiền nong. mà chị thấy tiền thuốc mà để điều trị dứt điểm so với việc dùng thuốc cứ tái đi tái lại mãi thì chẳng chênh lệch nhau mấy. trước chị bị dạ dày 5 năm trời, nào là đau co thắt, trào ngược, viêm loét,… chữa bằng đủ thứ trên trời dưới biển mà đến khi dùng sang sơ can bình vị tán mới thấy bệnh thật sự được cải thiện. tình trạng vết loét hồi phục rất nhanh, cơn đau biến mất hẳn, lâu rồi mới cảm nhận đc cảm giác thoải mái như thế

 4. thanh bình says: Trả lời

  cho bác xin địa chỉ thông tin chỗ mua thuốc sơ can bình vị tán chữa dạ dày này được không bác ở hà nội

  1. phạm phương says: Trả lời

   b ơi nếu ở hn b qua địa chỉ ở ngõ 70 nguyễn thị định b ạ trước khi qua b đặt lịch trước b nhé. b nhờ con cháu đặt giúp cho. b tham khảo thêm tại link này b nhé https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-22896.html

  2. ĐỨC BÉO says: Trả lời

   MỌI NGƯỜI CHO EM HỎI PHÒNG KHÁM THUỐC DÂN TỘC CÓ UY TÍN, ĐẢM BẢO KHÔNG. TRƯỚC EM ĐẾN 1 PHÒNG KHÁM CHẨN TRỊ ĐÔNG Y MÀ LÀM ĂN TỆ LẮM, KHÔNG BAO GIỜ QUAY LẠI NỮA

  3. Mạc An Linh says: Trả lời

   Mình đã từng qua đây rồi về dịch vụ thì khỏi chê nhân viên nhiệt tình chu đáo, về rồi mà vẫn được hỏi thăm liên tục, bác sĩ cũng là những người có tên tuổi nên hoàn toàn yên tâm. Thuốc mình dùng rồi thấy đỡ và cải thiện tình trang rất nhiều. Nên thử bạn ạ

 5. Kiều Oanh says: Trả lời

  Tình hình dịch bệnh này trung tâm có mở cửa không nhỉ, bố tớ thường xuyên đau quặn thắt bụng, công việc bận rộn toàn uống giảm đau cho qua cơn. Dạo gần đây có biểu hiện nôn ra máu đọc đc bài này tớ thấy bố tớ rất có thể xuất huyết dạ dày

  1. Jolie Do says: Trả lời

   Công tác phòng dịch của trung tâm rất tốt đảm bảo giãn cách cậu ạ, cậu yên tâm qua khám đi nhé để lâu không tốt đâu. Động viên bố thu xếp công việc trong thời gian này tránh căng thẳng stress vì chế độ sinh hoạt ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh dạ dày cậu ạ. Chúc bác sớm khỏi bệnh nhée

  2. Lê Hoàng says: Trả lời

   T điều trị bằng sơ can bình vị tán rồi, được anh bạn ở công ty giới thiệu, t dùng 2 liệu trình chỗ thuốc dân tộc là khỏi hẳn luôn. Từ đấy không còn xuất huyết, đau thắt ợ chua nữa. Ở xa nên không có cơ hội đến khám trực tiếp, t liên hệ và được kết nối với bác sĩ chuyên khoa. Bác chẩn đoán, nhận định qua mô tả và kết quả khám tại viện để lên phác đồ cho t. Thuốc thì đc vận chuyển đến tận nhà nhanh lắm, đóng gói cẩn thận nữa

 6. Minh Hảo says: Trả lời

  Bên trung tâm thuốc dân tộc có khám ngoài giờ không các anh chị em ơiiii

  1. Hằng Nhii says: Trả lời

   Họ mở của cả thứ 7 cn đấy bạn. Còn nếu bận quá thì có thể liên hệ với trung tâm đătj lichj riêng với bsi xem có được ko bạn. Có bệnh nên sắp xếp thời gian đi khám bạn ạ để bệnh này dai dẳng mệt mỏi lắm.

  2. Hồ Thị Hương says: Trả lời

   TT có tư vấn online nếu e bận quá thì có thể để lại sđt tư vấn. C ở tỉnh dịch dã tnay cũng chả lên hn khám đc nhưng các bsi liên hệ ngay khi mình đki tư vấn rất cụ thể chi tiết nhiệt tình và có chuyển thuốc về nhà nữa. Trong quá trình sd thuốc có j khó khăn add zalo bsi giải đáp ngay thắc mắc cho

 7. mạnh cường says: Trả lời

  tôi có gọi điện đến và được bác sĩ tư vấn dùng thuốc trong 3 tháng. đó là 1 khoảng thời gian khá dài không biết hiệu quả của nó thế nào vì thuốc cũng k phải rẻ, chẳng biết có ăn thua k nưã

  1. Trang Bé says: Trả lời

   https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-hanh-trinh-khang-dinh-chat-luong-vuot-tam-bien-gioi.html vào đọc bài viết này để biết thêm cơ chế tác động điều trị của thuốc sơ can bình vị tán a nhé. Thuốc đông y tuy rằng thời gian hơi lâu nhưng như vậy thì mới đủ đi sâu vào căn nguyên gốc bệnh để chữa trị, từ đó nâng cao sức đề kháng và còn có cả tác dụng ngăn ngừa không cho bệnh quay trở lại nữa. Như e đây, sau 3 tháng tuân thủ theo đúng liệu trình của bác sĩ, e đã hết hẳn các cơn đau co thắt, vết viêm loét lành lại, uống thuốc cách đây hơn 1 năm rồi mà không hề bị lại luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phác Đồ Điều Trị Xuất Huyết Tiêu Hóa Trên Mới Và Chính Xác Nhất

Xuất huyết tiêu hóa là một trong những dạng cấp cứu y tế cần được can thiệp kịp thời nếu...

Bị Xuất Huyết Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh?

Xuất huyết dạ dày nên ăn các loại thực phẩm lành mạnh và dễ tiêu hóa để hỗ trợ điều...

Xuất Huyết Tiêu Hóa Là Gì? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Xuất huyết tiêu hóa là một dạng cấp cứu nội hoặc ngoại khoa có thể xảy ra ở bất kỳ...

Bảng Phân Độ Xuất Huyết Tiêu Hóa Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Bảng phân độ xuất huyết tiêu hóa là bảng biểu thị đầy đủ các chỉ số sức khỏe phù hợp...

TOP 9 Thuốc Trị Xuất Huyết Dạ Dày Thu Được Hiệu Quả Cao

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc trị xuất huyết dạ dày với mức giá khác nhau. Mỗi...

Chế Độ Ăn Cho Người Xuất Huyết Tiêu Hóa Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc điều trị bệnh xuất...

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Xuất Huyết Tiêu Hóa Nhanh Khỏi Nhất

Chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa đúng cách giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau cấp cứu,...