Yến Sào Khánh Hòa 100g Có Những Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?

Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm cao cấp được người tiêu dùng săn đón nồng nhiệt trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào loại yến, khối lượng cũng như mức độ sơ chế mà yến Khánh Hòa cũng có giá khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá yến sào Khánh Hòa 100g cho từng loại trong bài viết dưới đây. 

Vì sao nên lựa chọn hộp yến sào Khánh Hòa 100g làm quà tặng? 

Yến sào thực chất chính là tổ của loài chim yến đảo và được kết tinh từ nước dãi của chúng. Chúng xuất hiện hàng năm vào mỗi mùa chim yến sinh sản. Tổ yến được coi là tinh hoa của tự nhiên với hàm lượng các chất dinh dưỡng quý cực cao và từ xưa đã là món ăn bổ dưỡng đối với con người. Trong các sản phẩm trên thị trường, yến sào Khánh Hòa 100g nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng.

Yến sào Khánh Hòa 100g được nhiều người sử dụng tin dùng
Yến sào Khánh Hòa 100g được nhiều người sử dụng tin dùng

Tổ yến là nguồn dinh dưỡng giúp cung cấp năng lượng tuyệt vời đối với cơ thể cho bất kể người dùng ở độ tuổi hay giới tính nào. Bên cạnh đó, tổ yến có thể được kết hợp rất linh hoạt trong ẩm thực để tạo nên những món ăn hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. 

Yến sào mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như bồi bổ thân thể, phục hồi sức khỏe, dưỡng nhan,… Với những lợi ích tuyệt vời mang đến cho bản thân, gia đình, từ trẻ nhỏ đến người già, người bệnh, yến sào không hề quá đắt so với những giá trị mà chúng mang lại.

Riêng yến sào Khánh Hòa từ lâu đã nổi danh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới là loại yến ngon nhất và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong họ chim này.

Yến sào Khánh Hòa nổi danh là loại yến ngon và dinh dưỡng nhất
Yến sào Khánh Hòa nổi danh là loại yến ngon và dinh dưỡng nhất

Chính vì vậy, đây là món quà sức khỏe tuyệt vời đối với bất kỳ ai, hộp yến sào Khánh Hòa 100g thể hiện được sự tinh tế và sang trọng khi dùng làm quà tặng. Yến sào Khánh Hòa luôn được đánh giá cao và là cái tên sáng giá nhất suốt trên thị trường suốt nhiều năm qua. 

Về cách sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng, các loại yến sào không có sự khác biệt lớn, sự chênh lệch trong bảng giá yến sào Khánh Hòa thường xuất phát từ ngoại hình của sản phẩm. 

Nếu mua để sử dụng cho bản thân và gia đình, bạn không nhất thiết cần mua loại yến có giá cao nhất với ngoại hình quá đẹp mà có thể lựa chọn những tổ yến xấu một chút hoặc còn sót nhiều lông. Lúc này bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn đầy đủ như những loại có mức giá cao.

Chúng tôi khuyên người dùng hãy cố gắng chọn mua những sản phẩm yến thô còn nguyên lông và tự nhặt lông, làm sạch tại nhà. Mặc dù công việc này khá mất thời gian và công sức, nhưng bạn có thể yên tâm hơn nhiều về chất lượng và nguồn gốc tổ yến khi bắt tay vào làm so với những loại đã được làm sạch lông sẵn.

Yến sào Khánh Hòa 100g có giá bao nhiêu?

Yến sào từ Khánh Hòa luôn có mức giá cao hơn so với yến từ các địa phương khác. Nguyên do của vấn đề này là bởi tổ yến Khánh Hòa được đánh giá có hương vị và hàm lượng dinh dưỡng luôn vượt trội. Bên cạnh đó địa thế hiểm trở và gặp nhiều khó khăn trong việc khai thác lẫn nuôi yến cũng khiến mức giá của yến Khánh Hòa trở nên cao hơn. 

Bên cạnh đó, mức giá yến sào Khánh Hòa tại các địa phương khác nhau cũng có sự chênh lệch nhất định. Hơn nữa, tổ yến không chỉ có 1 loại duy nhất mà tùy thuộc vào đặc điểm màu sắc, độ già, mức độ tinh chế mà chia thành nhiều loại khác nhau.

Yến sào là món quà sang trọng và ý nghĩa
Yến sào là món quà sang trọng và ý nghĩa

Giá yến sào Khánh Hòa trên thị trường hiện nay dao động từ 2.200.000 – 9.000.000 VNĐ/100g tùy vào từng loại yến, độ già, kích thước và ngoại hình của tổ, độ sạch cũng như mức độ tinh chế. Riêng huyết yến tự nhiên luôn là sản phẩm có mức giá đắt đỏ nhất và có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi 100g.

Trên thị trường hiện nay, do nhu cầu sử dụng yến sào lớn nên bên cạnh các loại yến sào nguyên tổ thô và tinh chế trên, bạn cũng có thể tham khảo các loại yến khác mới mức giá rẻ hơn. Đây thường là loại tổ yến bị gãy trong quá trình khai thác và sơ chế nên có mức giá thấp. 

Tuy nhiên, do có khá nhiều loại yến giả, yến độn, yến nhập… giá rẻ tại Việt Nam nên một số cơ sở không uy tín có thể đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận với những loại yến này và chỉ mua khi đảm bảo chắc chắn được nguồn gốc.

Cụ thể, hiện nay trên thị trường khách hàng có thể lựa chọn các loại yến sào Khánh Hòa 100g như sau:

1. Bạch yến thô

Đây là loại tổ yến trắng Khánh Hòa thô chưa qua sơ chế. Chính vì vậy chúng vẫn còn nguyên lông lẫn bên trong tổ. Tổ bạch yến có màu trắng ngà. Bạn có thể lựa chọn bạch yến đảo tự nhiên hoặc bạch yến nuôi trong nhà. Bên cạnh sản phẩm tổ yến thô, bạn cũng có thể lựa chọn các loại tổ đã được sơ chế hoặc tinh chế rút lông và làm sạch.

Ưu điểm: Đây là sản phẩm phổ biến nhất trong dòng tổ yến thô, chúng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, dễ mua và được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Giá bán bạch yến thô Khánh Hòa 100g: Khoảng 2.300.000 – 3.200.000 VNĐ/100g.

Nên mua yến thô để dễ dàng phân biệt chất lượng và chủng loại yến
Nên mua yến thô để dễ dàng phân biệt chất lượng và chủng loại yến

2. Hoàng yến thô

Hoàng yến thô Khánh Hòa là những tổ yến có độ già cao hơn so với bạch yến. Chúng thường được được thu hoạch từ những nhà yến lớn tại Nha Trang. 

Tương tự tổ bạch yến thô, tô hoàng yến vẫn còn nguyên lông dính trên yến, trước khi sử dụng cần được ngâm ngâm nước và gắp lông yến để làm sạch. Bạn chỉ nên ngâm và làm sạch một lượng vừa đủ cho mỗi lần dùng và bảo quản phần yến đã sơ chế trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng tối đa trong 1 tuần.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm được tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo tiêu chuẩn độ già. 
 • Thời gian thu hoạch hoàng yến thường lâu hơn so với bạch yến, chúng cũng có độ dai cao hơn.
 • Do có thời gian thu hoạch lâu, nên dù được thu hoạch trong nhà yến, hoàng yến vẫn được đánh giá rất cao về hàm lượng chất dinh dưỡng có bên trong.

Giá bán hoàng yến thô Khánh Hòa 100g: Khoảng 2.900.000 – 3.900.000 VNĐ/100g.

3. Yến huyết thô

Yến huyết thô thiên nhiên là sản phẩm quý hiếm với mức giá cao nhất trong các dòng tổ yến hiện nay. Tổ yến huyết có màu đỏ tự nhiên đặc trưng và được khai thác trực tiếp tại các đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa. 

Yến huyết cũng có mùi vị đặc trưng của yến sào thiên nhiên, hiện sản phẩm bị làm giả khá nhiều vì vậy bạn chỉ nên mua yến huyết tại nơi bán có độ uy tín cao và kiểm tra chất lượng một cách cẩn thận.

Ưu điểm: Sản lượng của dòng yến này là rất thấp so với yến trắng, bên cạnh đó là hàm lượng dinh dưỡng cực cao. 

Nhược điểm:  Tuy nhiên ưu điểm trên cũng khiến chúng được săn lùng trên thị trường bất chấp mức giá cao.

Giá bán huyết yến thô Khánh Hòa 100g: Khoảng 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/100g.

Yến huyết có mức giá hàng chục triệu đồng cho mỗi 100g
Yến huyết có mức giá hàng chục triệu đồng cho mỗi 100g

4. Hồng yến thô

Hồng yến thô có thường có màu từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc càng đậm thì giá trị dinh dưỡng bên trong và giá thành phẩm lại càng cao. Thời gian thu hoạch của tổ hồng yến cũng tương đương với hoàng yến và lâu hơn so với các loại yến khác. 

Ưu điểm: 

 • Tương tự với yến huyết, hồng yến thô cũng có sản lượng chỉ khoảng 20% trong các dòng tổ yến và được xếp vào loại quý hiếm. 
 • Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn bạch yến, hương vị đặc trưng của yến sào thiên nhiên.

Giá bán hồng yến thô Khánh Hòa 100g: Khoảng 3.300.000 – 4.500.000 VNĐ/100g.

5. Yến tinh chế

Yến tinh chế là các loại yến thô bên trên được làm sạch, nhặt lông và sấy khô. Các sản phẩm yến tinh chế cần được làm sạch bằng phương pháp hoàn toàn thủ công. Chúng giữ nguyên được mùi vị và dinh dưỡng có trong tổ yến thô.

Ưu điểm: Do đã được làm sạch, việc mua và sử dụng yến tinh chế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của người sử dụng. 

Nhược điểm: Cũng chính vì ưu điểm và sự săn đón như vậy mà mức giá cho 100g yến tinh chế cũng cao hơn so với yến thô.

Giá bán yến tinh chế Khánh Hòa 100g:

 • Bạch yến tinh chế: Khoảng 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/100g.
 • Hoàng yến tinh chế: Khoảng 3.700.000 – 4.7000.000 VNĐ/100g.
Yến tinh chế giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức
Yến tinh chế giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức

6. Yến tươi Khánh Hòa

Yến tươi chính là loại yến tinh chế chưa trải qua giai đoạn sấy khô. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của yến tươi chính là các sợi yến đã được ngâm nước để trải qua quá trình nhặt lông và làm sạch nên còn ướt và tương đối mềm.

Ưu điểm: 

 • Do tổ yến có thể hút và ngậm được rất nhiều nước, nên hàm lượng nước có trong yến tươi là khá cao. Vì vậy, khi chế biến bạn sẽ không cần phải mất thêm thời gian để ngâm cho yến nở. Bạn chỉ cần rửa lại yến tươi bằng nước sạch là đã có thể đem đi chưng và chế biến thành các món ăn ưa thích.
 • Vì yến tươi có chứa một hàm lượng nước nhất định nên trọng lượng thực của yến sào trong sản phẩm yến tươi sẽ thấp hơn. Chính vì vậy, giá thành yến tươi rẻ hơn so với yến thô rất nhiều.
 • Sản phẩm phù hợp với khách hàng muốn sử dụng ít lần và thưởng thức món yến sào tươi ngon không qua bảo quản với giá trị dinh dưỡng gần như không bị hao hụt.

Nhược điểm:  

 • Tuy nhiên, nhược điểm không nên bỏ qua của yến tươi là không để được lâu, sau khi mua về bạn cần phải bỏ ngay vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. 
 • Chính vì vậy, chúng không phù hợp để đưa đi xa. Nếu muốn bảo quản yến tươi lâu hơn, bạn có thể sấy khô một phần hoặc hoàn toàn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này bạn có thể giữ được chất lượng yến để sử dụng trong vòng 3 tháng. 

Giá bán yến tươi Khánh Hòa 100g: Khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/100g.

7. Yến vụn Khánh Hòa

Yến vụn là một sản phẩm được khá nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua do có mức giá vô cùng phải chăng và có thể trở thành sự lựa chọn thật sự kinh tế cho các gia đình.  Về bản chất, yến vụn chính là các mảnh vụn của tổ yến bị rơi vỡ ra trong quá trình thu hoạch, tinh chế và vận chuyển. Hiện nay mức giá của yến vụn Khánh Hòa có sự dao động khá lớn  tùy thuộc vào loại yến mà bạn mua. Trong đó yến huyết vụn sẽ có mức giá cao hơn so với các loại yến vụn thông thường khác, và giá yến vụn đã được sơ chế sạch lông cũng nhỉnh hơn so với yến còn nguyên lông. 

Ưu điểm: 

 • Nếu là yến vụn thật thì các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm không có gì khác biệt so với các loại tổ yến khác.
 • Mức giá rẻ hơn nhiều so với loại yến nguyên tổ

Nhược điểm:  

 • Hình dáng bên ngoài của yến vụn sẽ không được đẹp mắt như các loại yến sào nguyên tổ.
 • Do sản phẩm là những mảnh vụn vì vậy khả năng bị làm giả, độn thêm đối với loại yến này cũng cao hơn
 • Không phù hợp làm quà tặng như những loại yến nguyên tổ khác.

Bạn chỉ nên mua loại yến này tại các cơ sở uy tín, được cam kết về chất lượng và không mua những loại yến có mức giá quá rẻ so với giá sàn của sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang”.

Giá bán yến vụn Khánh Hòa 100g: Khoảng 1.000.000 – 2.500.000 VNĐ/100g.

Yến vụn có mức giá rẻ hơn so với các loại yến khác
Yến vụn có mức giá rẻ hơn so với các loại yến khác

Cách phân biệt yến sào Khánh Hòa nguyên chất và yến độn

Hiện nay do có mức giá cao trên thị trường nên một số cơ sở sản xuất yến sào đã sử dụng nhiều mánh khóe độn nhiều tạp chất vào sản phẩm khiến chúng suy giảm chất lượng, thậm chí dễ gây hại cho sức khỏe người dùng. Vậy làm sao để biết phân biệt được yến sào nguyên chất với yến độn? 

Hãy tham khảo một số đặc điểm cơ bản để phân biệt chúng như sau:

 • Yến sào nguyên chất khi ngâm trong nước sạch từ 20 – 30 phút sẽ nở ra rất nhiều nhưng khi bóp không bị nát vụn. Các loại yến pha độn tạp chất thường có chứa tinh bột nên thì chỉ cần ngâm nước 5 phút là nở to nhưng dùng tay bóp sẽ bị nát.
 • Yến sào nguyên chất nguyên tổ có sợi yến dai và giòn liên kết chặt chẽ, ngâm nước lạnh không bị tan ra. Nếu là loại tổ yến đã bị pha trộn yến vụn để tăng trọng lượng thì khi ngâm vào nước các vụn yến bị tách và tan khỏi tổ, khiến độ giòn dai của yến bị giảm.
 • Yến sào nguyên chất có mùi tanh nhẹ đặc trưng trong khi yến pha độn tạp chất có thể có mùi bột, hồ hoặc mùi đường, mùi tanh của lòng trắng trứng.
 • Khi ngâm tổ yến chuyên chất trong nước, chúng sẽ nở dần đều và có thể quan sát rõ ràng các đường vân, nước ngâm không bị bị sủi bọt vẩn đục.
 • Ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua tổ yến nguyên chất, còn tổ yến giả thì sẽ phản ngược lại ánh sáng.

Mua yến sào Khánh Hòa 100g chất lượng ở đâu?

Hiện nay, các hộp yến sào Khánh Hòa 100g được bày bán tại các đại lý lớn, siêu thị và các trang thương mại điện tử. Để mua được hàng chính hãng với chất lượng đảm bảo, hãy kiểm tra kỹ càng thông tin về nhà phân phối, nhãn mác sản phẩm và yêu cầu được kiểm tra chất lượng trước khi mua hàng. 

Tránh ham rẻ để mua phải các sản phẩm không rõ xuất xứ, bạn có thể mua phải các loại tổ yến không có xuất xứ từ Khánh Hòa, thậm chí là hàng giả, hàng nhái, hàng độn và gây nguy hiểm cho sức khỏe khi sử dụng. 

Riêng sản phẩm yến sào tươi do không thể vận chuyển quá xa nên chỉ nên mua trực tiếp tại các cơ sở làm yến và có thể tin tưởng và cần được vận chuyển kèm túi đá. Không nên mua những sản phẩm yến vụn, yến vỡ tổ được bán trôi nổi không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên mạng.

Chỉ nên mua yến sào Khánh Hòa 100g tại các đại lý lớn uy tín
Chỉ nên mua yến sào Khánh Hòa 100g tại các đại lý lớn uy tín

Trên đây là những thông tin về sản phẩm yến sào Khánh Hòa cũng như mức giá của yến sào Khánh Hòa 100g cho từng loại. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể tìm mua và lựa chọn được sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp cũng như phân biệt được những loại yến kém chất lượng để tránh mua nhầm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các loại yến sào phổ biến hiện nay

Các Loại Yến Sào Phổ Biến Hiện Nay Và Cách Phân Biệt Thật – Giả

Yến sào hiện nay rất đa dạng về loại, nó cũng được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau,...

Cách Chưng Yến Với Sữa Tươi Thơm Ngon Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Cách Chưng Yến Với Sữa Tươi Thơm Ngon Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Yến sào có vô số cách chế biến với nhau sao cho phù hợp với nhu cầu bổ sung dưỡng...

Yến Sào Kidnest Tâm Sen - Bí Quyết Giúp Trẻ Ăn Ngon, Ngủ Ngon

Yến Sào Kidnest Tâm Sen – Bí Quyết Giúp Trẻ Ăn Ngon, Ngủ Ngon

Nếu cha mẹ đang đau đầu về việc bé ăn uống kém, thường xuyên mất ngủ, cơ thể suy nhược...

Yến Sào Sữa Non: Công Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán Chi Tiết

Yến sào sữa non có nguồn gốc từ tự nhiên, rất giàu chất dinh dưỡng. Đây là sản phẩm được...

Yến sào có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe

Yến Sào Cung Đình Có Tốt Không? Loại Nào Tốt Nhất? Lưu Ý Khi Dùng

Yến sào cung đình là sản phẩm cao cấp, tốt cho sức khỏe, được rất nhiều người ưa chuộng hiện...

Huyết Áp Cao Ăn Yến Được Không? Gợi Ý Các Món Ăn Từ Yến Sào

Nhiều người bị huyết áp cao thường có suy nghĩ ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng sẽ tốt cho sức...

Bao bì sản phẩm yến sào Salanest

Hộp Yến Sào 6 Hũ Giá Bao Nhiêu Và Địa Chỉ Mua Hàng Uy Tín?

Yến sào được xem là thực phẩm quý hiếm có nguồn gốc từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe...

Bổ sung thêm yến trong giai đoạn thai kì sẽ giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh

Mẹ Bầu Ăn Yến Có Tốt Không? Những Vấn Đề Quan Trọng Cần Chú Ý

Bầu ăn yến có tốt không hay bà bầu ăn yến thế nào là tốt nhất luôn là nỗi băn...